Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp

14 tháng 8 2015

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Khóa học Kinh doanh cao cấp Keieijuku được bắt đầu từ năm 2009. Trải qua 6 kỳ, khóa học đã đào tạo gần 150 học viên là Giám đốc, Chủ tịch HĐQT cho các DN Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực cho lãnh đạo doanh nghiệp của Việt Nam, đặc biệt là lãnh đạo trẻ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong những năm vừa, Cơ quan Hợp tác quốc tế JICA Nhật Bản đã cùng với Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản VJCC, trường Đại học Ngoại thương tổ chức khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku.Khóa học Kinh doanh cao cấp Keieijuku được bắt đầu từ năm 2009. Trải qua 6 kỳ, khóa học đã đào tạo gần 150 học viên, thu hút sự quan tâm của nhiều Giám đốc, Chủ tịch HĐQT của các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ tại Việt Nam. Mỗi kỳ học kéo dài 10 tháng, trong đó có 1 tuần đi thực tế tại Nhật Bản. Tham gia khóa học này, các học viên thu được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích cho việc phát triển công ty của mình.

Ông, Nguyễn Đào Vinh, Giám đốc Công ty ATTi chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn tìm được tinh thần, kiến thức, tri thức và sự phát triển của Nhật Bản trong những năm qua. Những gì chúng tôi nhận được không hề thất vọng, cả những trải nghiệm trên thực tế và cả “lửa” mà các giảng viên truyền lại cho chúng tôi”.

Theo ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam: “Điểm khác biệt lớn nhất của khóa học kinh doanh cao cấp này là, học viên của khóa học đều là các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp. Học viên của khóa học còn được trải nghiệm thực tế ở Nhật Bản, tự học hỏi những kinh nghiệm sản xuất, quản lý công ty của doanh nghiệp Nhật, từ đó rút ra bài học cho bản thân và khi về Việt Nam sẽ truyền đạt lại cho đồng nghiệp của mình”.

Khóa học kinh doanh cao cấp là một trong những chuỗi hoạt động mà Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tài trợ Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất, đào tạo năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề, cách tư duy chiến lược, khả năng phán đoán và năng lực thực hành cho các lãnh đạo doanh nghiệp.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cho biết: “Trong giai đoạn tới, chúng tôi cùng với JICA Nhật Bản xây dựng dự án mới để trình Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản để tiếp tục chương trình đào tạo này, tạo ra bước phát triển mới cho các doanh nhân Việt Nam”.

Theo dự kiến, khóa học tiếp theo sẽ được khai giảng vào tháng 10/2015 và kết thúc vào tháng 8/2016
Tags

Bình luận