[ HaNoiTV ] Bản tin thời sự ngày 11/9/2015, ATTi tại triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2015

11 tháng 9 2015

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Trong tình hình ngành công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung còn nhiều khó khăn, việc mở ra các điểm giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp là rất cần thiết. Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2015, đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội, chính là một trong những biện pháp hiệu quả.
 

Là sự kiện do Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Hà Nội tổ chức, triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có quy mô 252 m2 tương đương với 28 gian hàng tiêu chuẩn. Có sự tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm của gần 30 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội. Sản phẩm trưng bày phong phú, gồm các sản phẩm cơ – kim khí, phụ tùng linh kiện ô tô, xe máy, điện, điện tử, viễn thông, nhựa, cao su, máy móc phục vụ cho công nghệ sản xuất hàng công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ. Các doanh nghiệp đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới, công nghệ mới. Và vào ngay trong ngày đầu tiên tổ chức, hoạt động giao thương đã diễn ra nhộn nhịp.

 
Ông Đặng Đình Tuấn (Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty CP ATT Công nghiệp) trả lời phỏng vấn: “Mong muốn lần này của chúng tôi khi tham gia triển lãm này, đó là, mang công nghệ đến giới thiệu cho các khách hàng biết rằng chúng tôi là doanh nghiệp chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực luyện đúc và luyện kim. Khi đó, các doanh nghiệp có thể kết nối để xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Đó là mong muốn lớn nhất mà cúng tôi theo đuổi.”
Nằm trong chuỗi triển lãm về Công nghiệp hỗ trợ, cùng khai mạc với 2 triển lãm khác, là triển lãm Công nghệ hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 6 tại Hà Nội và triển lãm Quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam 2015, Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2015 còn có nhiều hoạt động thiết thực như: các diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, dịch vụ kết nối doanh nghiệp ..v.v.. nhằm giúp các nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng Việt Nam gặp gỡ và đàm phán hợp đồng với các doanh nghiệp quốc tế. Đây cũng sẽ những hoạt động được thành phố Hà Nội chú trọng trong thời gian tương lai.
 


Ông Nguyễn Gia Phương (Giám đốc TT Đầu tư - Thương mại - Du lịch Hà Nội) trả lời phỏng vấn: “Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công nghiệp hỗ trợ. Và trong những thời gian tới, mặc dù Trung tâm mới đi vào chính thức hoạt động trong khoảng 3 tháng, nhưng chúng tôi cũng đã có những kế hoạch làm việc, nói riêng với công nghiệp hỗ trợ, thì sẽ tiếp xúc và chúng tôi sẽ lựa chọn trên khoảng 200 doanh nghiệp mà chúng tôi sẽ thiết kế mẫu phiếu điều tra và xem xét những khó khăn của họ, cũng những thuận lợi mà có thể phát triển được. Cùng với Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ, chúng tôi sẽ có những tổng hợp và báo cáo tham mưu đề xuất với Ủy Ban những chính sách để cho những công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp phát triển.”
 
 

Nền kinh tế ngày càng hội nhập, ngành công nghiệp hỗ trợ ngày càng khó khăn trong cạnh tranh. Chính vì vậy, những diễn đàn giao thương, giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp như  Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2015 là thực sự cần thiết, là cầu nối hiệu quả giúp các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ  gặp gỡ, giao dịch và hợp tác kinh doanh đầu tư lâu dài.   


Ban truyền thông ATTi
Tags

Bình luận