Những kỹ năng từ KEIEIJUKU

6 tháng 1 2016

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Khóa học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU do Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tổ chức là một hoạt động thành công trong đào tạo  nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Việt Nam. VJCC đã tổ chức được 6 khóa KEIEIJUKU, đào tào được 166 học viên là những doanh nhân năng động sáng tạo, họ đang từng bước đưa ngành công nghiệp Việt Nam phát triển và hội nhập kinh tế thế giới.
 
Khóa học KEIEIJUKU được thiết kế đặc biệt với sự hội tụ trí tuệ của nhiều chuyên gia kinh tế đến từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Khóa học với 10 modun được thiết kế theo hệ thống khép kín đào tạo trong 10 tháng. Các học viên ngoài kiến thức trên lớp sẽ được trải nghiệm tại các doanh nghiệp Việt Nam và tham quan một số doanh nghiệp tiêu biểu tại Nhật Bản.

21 học viên của khóa học gần đây nhất đến từ các công ty, doanh nghiệp như: Công ty Bê tông Việt Đức, Vinashin, Hanel, Công ty cổ phần A TTi, Tập đoàn Hải Yến, Công ty Phong Nam… vừa trở về từ chuyến tham quan Nhật Bản. Những doanh nhân này đã tiếp thu những tinh hoa của khóa học và từng bước ứng dụng vào thực tế của doanh nghiệp.
 

Đội ngũ cán bộ và chuyên gia Nhật Bản công tác tại Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản.


Một buổi truyền thụ kỹ năng kinh doanh của KEIEIJUKU.


Thư viện của VJCC có khoảng 6.000 đầu sách tiếng Nhật
giúp học viên có nguồn tài liệu tốt phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập.


Phòng học tiếng Nhật tại thư viện của VJCC.


Kỹ năng làm việc nhóm và thảo luận luôn là phong cách chuyên nghiệp của khóa học.


Các học viên tham gia tìm hiểu về mô hình điều hành doanh nghiệp của Công ty Bê tông Việt Đức.


Giám đốc hành chính Tạ Lan Phương (Công ty Bê tông Việt Đức) tự tin thuyết trình bài luận của mình.


Các học viên của khóa học KEIEIJUKU tham quan và trải nghiệm tại Công ty Honda.


Các học viên là những nhà quản lý tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến học tập kinh nghiệm tại Panasonic.


Các học viên trực tiếp tham gia vào quá trình vận hành và tạo ra sản phẩm tại các doanh nghiệp Nhật Bản.


Sau 10 tháng học tập thực tế và trải nghiệm, các học viên được cấp chứng chỉ của Trung tâm VJCC.

Anh Kiều Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH Phong Nam sau khi tham gia khóa học đã nắm bắt được phương pháp điều hành nhà máy theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Anh ứng dụng 4 tiêu chí học được từ các doanh nhân Nhật Bản là "tín, năng, nhân, hóa" để rèn luyện công nhân có tay nghề, tôn trọng kỷ luật và an toàn sản xuất. Phong Nam là nơi làm việc có tinh thần dân chủ, sáng tạo đang từng bước trở thành nhà sản xuất công cụ lớn mạnh tại Việt Nam.

Còn anh Nguyễn Hoàng Thắng, Phó Giám đốc Công ty Belcholat, một trong những học viên của khóa KEIEIJUKU 16 thi cho biết: “Các giảng viên Nhật Bản thường nhắc chúng tôi là hãy làm xuất sắc từ những điều nhỏ nhất”.

Với những kiến thức quản trị hiện đại của Nhật Bản mà anh Nguyễn Đào Vinh, Giám đốc Công ty ATTi được học tại KEIEIJUKU đã điều hành doanh nghiệp đạt được 4 tiêu chí là tính cạnh tranh, sự khác biệt, tính bền vững và năng lực tổ chức. Anh Vinh cho biết: “Khóa học đã tiếp thêm cho tôi ngọn lửa sáng tạo với khát vọng thành công".

Khóa học KEIEIJUKU đã thể hiện sự hợp tác năng động giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông Masuda Chikahiro, Phó Trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam cho biết, JICA sẽ tiếp tục hợp tác để hành trình KEIEIJUKU trở thành những khóa học hiệu quả nhất cho các nhà quản lý điều hành doanh nghiệp Việt Nam./.


 


Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) hoạt động từ năm 2002 với mục đích đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Việt Nam. VJCC cũng đầu tư thư viện lớn với 6.000 đầu sách tiếng Nhật, 3000 băng đĩa tiếng Nhật - Anh - Việt, 2000 đầu sách tiếng Anh, 500 đầu sách tiếng Việt giúp các học viên tìm hiểu về kinh tế, quản trị, văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản

Tags

Bình luận