Lãnh đạo Công ty ATTi tham gia khóa học quản trị cao cấp Keieijuku 7

9 tháng 11 2015

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Với sự hỗ trợ kinh phí từ Jica - Nhật Bản, KEIEIJUKU là một khóa học thực tiễn cao, được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ đào tạo những nhà lãnh đạo trong giới Doanh nghiệp Việt Nam với sự hội tụ của tầm nhìn, tri thức và các năng lực quản lý như năng lực phát hiện vấn đề, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tư duy chiến lược, năng lực phán đoán và năng lực thực hành..

Từ 2009 đến nay, những kiến thức gặt hái được từ chương trình KEIEIJUKU đã và đang được các học viên áp dụng trong thực tiễn cho chính doanh nghiệp mình với những kết quả hơn cả mong đợi. Sức lan tỏa của khóa học KEIEIJUKU và “Tinh thần Nhật Bản”  ngày càng được nhân rộng hơn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

Buổi lễ nhận được sự quan tâm và tham dự của các vị khách quý đến từ cơ quan ngoại giao và kinh tế, thương mại của hai nước Việt Nam- Nhật Bản: Ông Toma Masaaki- Bí thư thứ hai ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA); Ông NakanshiMasanobu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công thương Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV), Tổng Giám đốc phụ trách Việt Nam Ngân hàng Sumitomo Mitsui; Ông Yanai Taiji, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Công thương Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng đại diện tại Đông Dương Tập đoàn Taisei; PGS.TS Hoàng Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Hội KH Nhân lực, Nhân tài Tp Hải Phòng, Nguyên Giám đốc Sở KHCN Tp Hải Phòng;  Bà Lê Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở KHCN Tp Hải Phòng; PGS.TS Nguyễn Duy Dũng, Viện trưởng Viện NC Đông Nam Á. Lễ khai giảng vinh dự đón nhận sự hiện diện và phát biểu của PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; các thầy cô trong BGH, Trưởng, Phó các đơn vị trong trường;  Đại diện Câu lạc bộ KEIEIJUKU và các doanh nghiệp cựu học viên tới dự. 

 

Ảnh 1: Lễ Khai Giảng KEIEIJUKU Khóa 7 ngày 09/11/2015 tại VJCC Hà Nội

      Mở đầu buổi lễ, Tiến sĩ, Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Trung tâm VJCC Hà Nội – đơn vị tổ chức thực hiện KEIEIJUKU, đã giới thiệu về sứ mệnh của chương trình Kinh doanh cao cấp là: “Đào tạo doanh nhân làm chủ các ngành công nghiệp Việt Nam” với  tinh thần “tinh gọn và chất lượng” của Trường đào tạo doanh nhân theo phong cách Nhật Bản. Chương trình Keieijuku Khóa 7 tiếp tục kế thừa những thành tựu tốt đẹp nhất từ 6 khóa học trước, với sự kiện toàn về nội dung quản trị doanh nghiệp, từ tư duy, tầm nhìn đến các vấn đề về môi trường kinh doanh, chiến lược quản trị, kế hoạch kinh doanh cũng như các công cụ triển khai thực tiễn, hiệu quả dành cho nhà quản trị.

 

Ảnh2: TS.Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc VJCC Hà Nội phát biểu tại Lễ Khai Giảng Keieijuku Khóa 7

    Theo TS. Nguyễn Thị Hiền, năm nay, Trung tâm VJCC Hà Nội tiếp tục cải tiến, bổ sung thêm các hoạt động hỗ trợ học viên như thăm quan doanh nghiệp, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức...cũng như tăng cường kết nối học viên các khóa Keieijuku thông qua chuỗi Follow-up Seminars do chính các chuyên gia JICA giảng dạy và dẫn dắt. Dưới sự chỉ đạo của BGH Trường ĐH Ngoại thương và sự hỗ trợ của Tổ chức JICA, Trung tâm VJCC tiếp tục duy trì,  phát huy hơn nữa chất lượng đào tạo vàmong muốn KEIEIJUKU luôn là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp chia sẻ, đồng cảm và gắn kết, vì một cộng đồng doanh  nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh hơn.

    PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, với tư cách đại diện cho đơn vị quản lý trực tiếp thực hiện Dự án VJCC, gửi lời chúc mừng 23 học viên là các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp cùng 4 thầy cô giảng viên trường Đại học Ngoại thương đã trúng tuyển vào chương trình Keieijuku khóa 7 năm nay.

 

Ảnh 3: PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu chào mừng và gửi Thông điệp đến Tân học viên tại Lễ Khai  giảng KEIEIJUKU Khóa 7

     Hiệu trưởng khẳng định “hòa chung không khí chào mừng 55 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương, Lễ Khai giảng chương trình Kinh doanh cao cấp –Keieijuku Khóa 7 ngày hôm nay đánh dấu thêm một bước cho sự thành công của sự hợp tác bền chặt giữa trường Đại học Ngoại thương và Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản, JICA, trong đào tạo, tư vấn và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam” và nhấn mạnh rằng “Chương trình Kinh doanh Cao cấp, niềm tự hào của trường Đại học Ngoại thương đã, đang và sẽ  trở thành cầu nối vô cùng hữu hiệu giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong xu thế thời đại mới”.

    Ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam cũng nhận định “Trong hơn 10 năm trở lại đây, thông qua Trung tâm VJCC-Trường Đại học Ngoại thương, Tổ chức JICA đã thực hiện hoạt động hợp tác kỹ thuật nhằm đào tạo nguồn nhân lực gánh vác trọng trách phát triển nền kinh tế Việt Nam. Khóa học kinh doanh cao cấp (Keieijuku) … là khóa học tập trung những tri thức tinh hoa của Nhật Bản, nhằm đào tạo những người đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam”.

 

Ảnh 4: Ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam phát biểu tại Lễ Bế giảng KEIEIJUKU Khóa 7

     Ông Masuda gửi lời chúc mừng đến 27 học viên Keieijuku khóa 7 và bày tỏ thông điệp “Tôi tin rằng, mỗi học viên thông qua chương trình Keieijuku này, sẽ tiếp thu phương thức quản trị theo phong cách Nhật Bản, và phát huy vai trò trung tâm trong sự nghiệp công nghiệp hóa của Việt Nam, giống như những Matsushita Konosuke – người sáng lập của Panasonic, hay Honda Soichiro – người sáng lập Công ty Honda”

    Keieijuku của VJCC mang đặc trưng riêng có tại Việt Nam, nơi mà các kiến thức quản trị doanh nghiệp được hòa trộn giữa tinh thần Nhật Bản và cá tính, bản lĩnh người Việt Nam. Điều này là cảm nhận của chính các cựu học viên khóa học Keieijuku. Với ý nghĩa đó, ông Nguyễn Trọng Bảo, đại diện Câu lạc bộ doanh nhân Keieijuku của VJCC đã phát biểu và chia sẻ với Tân học viên khóa 7 về sự khác biệt của Khóa học Keieijuku cũng như tinh thần kinh doanh của người Nhật đã được các Học viên Keieijuku lĩnh hội, thẩm thấu và đúc kết thành các tri thức và cảm xúc doanh nhân; áp dụng vào thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp mình. CLB Keieijuku tự hào khi tất cả các doanh nghiệp thành viên đều đã và đang trưởng thành, lớn mạnh với tinh thần vì cộng đồng, vì đất nước.

 

Ảnh 5: Ông Nguyễn Trọng Bảo, Đại diện CLB KEIIEJUKU gửi thông điệp đến Tân học viên Keieijuku khóa 7

     Cùng với lời chúc mừng Tân học viên Khóa Keieijuku 7, Ông Toma Masaaki, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phát biểu: “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP đã được thông qua. Môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang và sẽ có những thay đổi rõ rệt. Với những người đang kinh doanh tại Việt Nam, công cuộc cạnh tranh với hàng hóa, dịch vụ của nước ngoài sẽ ngày càng khốc liệt. Để chiến thắng trong cuộc chơi này, tôi cho rằng trước hết các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một thể chế quản trị hiệu quả hơn. Tôi hy vọng khóa học Keieijuku sẽ góp phần giúp các học viên tìm ra lời giải cho bài toán đó.

Ảnh 6: Ông Toma Masaaki, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu chúc mừng tại Lễ Khai giảng Keieijuku khóa 7

       Trong không khí trang trọng và ấm cúng, 27 Tân học viên Keieijuku khóa 7 trong đó bao gồm 23 doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và 04 giảng viên của trường Đại học Ngoại thương đã ra mắt và chụp ảnh cùng các vị khách quí, đại diện các cơ quan, tổ chức hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

 

Ảnh 7: Tân Học viên KEIEIJUKU Khóa 7
( Ông Nguyễn Thế Long - Phó giám đốc công ty cổ phần ATT công nghiệp, một trong 27 tân học viên của Keieijuku 7 đã tham gia lễ khai giảng khoá học Keieijuku 7 tại trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt nam - Nhật Bản - VJCC Hà nội )
 

      Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp trong không khí ngập tràn niềm vui, niềm tự hào của không chỉ học viên mà của cả những người tổ chức chương trình. Các Tân học viên bắt đầu ngay tuần học đầu tiên của khóa học, với bài giảng đặc biệt của chuyên gia của JICA, ông Toda Chosaku, nguyên Giám đốc Thị trường Hoa Kỳ, Tập đoàn Panasonic về chủ đề “Xây dựng Doanh nghiệp vì Ngày mai”.

Hy vọng rằng, tất cả các Tân học viên sẽ theo đuổi khóa học đến cùng với tinh thần quyết tâm và cải tổ doanh nghiệp không ngừng, đoàn kết hợp tác cùng phát triển.

Ghi chép: Trần Thị Kiều Minh, Phụ trách Chương trình Keieijuku- VJCC HN

Tags

Bình luận