Lãnh đạo công ty ATT tham gia khóa "Lãnh đạo Doanh nghiệp" do Chính phủ Nhật Bản tài trợ !

13 tháng 10 2015

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sáng ngày 13/10/2014, Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (VJCC ) Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi Lễ Khai giảng Khóa học Kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU, khóa 6. Buổi lễ nhận được sự quan tâm và tham dự của các quan khách đại diện các tổ chức quốc tế của Nhật Bản và Việt Nam
 

- Ông Naga Katsuro- Công sứ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam

- Ông Toma Masaaki – Bí thư thứ hai, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam

- Bà Miyazaki Kana, Phó Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO

- Ông Ando Kengo, Tổng thư ký Hiệp hội  Công thương Nhật Bản tại Việt Nam JBAV

- TS. Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp VN - VCCI

- PGS.TS Hồ Sỹ Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

- Bà Phùng Kim Anh, Phó Ban Hợp tác và Phát triển, Đại học Quốc gia HN, Nguyên Giám đốc VJCC HN

- Ông Nguyễn An Phong, Giám đốc Công ty TNHH Phong Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Keieijuku.

 

Tham dự Lễ khai giảng còn có sự hiện diện của các Trưởng/ Phó đơn vị của trường Đại học Ngoại thương. Đại diện cho Ban tổ chức Khóa học, GS.TS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương, Giám đốc Dự án VJCC, Ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA , Ông Mizuno Takashi, Cố vấn trưởng dự án VJCC và TS. Nguyễn Thị Hiền, Trưởng Ban định hướng khóa học Keieijuku, Phó giám đốc phụ trách VJCC Hà Nội đã có mặt tại Buổi lễ.

Toàn thể học viên cùng BTC Keieijuku khóa 6

Khóa học Kinh doanh cao cấp Keieijuku là một trong những Chương trình đào tạo trụ cột của Dự án VJCC, đã được triển khai từ năm 2009 dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Với mục tiêu “Đào tạo nguồn nhân lực làm chủ ngành công nghiệp Việt Nam”, khóa học tập trung vào đối tượng đào tạo là các doanh nhân đứng đầu các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp phụ trợ, xây dựng, dệt may v.v.

So với các chương trình đào tạo kinh doanh dài hạn khác như MBA, CEO.., chương trình này đã tạo nên sự khác biệt khi kinh nghiệm, cách thức quản lý, kinh doanh của Nhật Bản đã được áp dụng trực tiếp đến từng doanh nghiệp có học viên tham gia với sự tư vấn cụ thể của các chuyên gia Nhật Bản. Sự đúc kết lý thuyết kết hợp với thực tiễn đã tạo nên chương trình Keieijuku thiết thực và sự lựa chọn hàng đầu của các lãnh đạo doanh nghiệp khi quỹ thời gian và cơ hội kinh doanh của họ có hạn. Hơn nữa, cho đến nay, với tổng số cựu học viên là các lãnh đạo doanh nghiệp lên tới 119 người, đến từ gần 80 doanh nghiệp, câu lạc bộ Keieijuku đã, đang và sẽ trở thành sân chơi hữu ích cho tất cả các thành viên Keieijuku trong việc chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển thị trường, sản phẩm… để tạo nên cộng đồng doanh nghiệp Việt vững mạnh hơn.

 

ÔNG NAGAI KATSURO, CÔNG SỨ KINH TẾ VÀ THƯƠNG MẠI, ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN

 

Tham dự buổi Lễ, Ông Nagai Katsuro Công sứ Kinh tế và Thương mại, Đại Sứ Quán Nhật Bản đã chia sẻ “Hiện nay Việt Nam đang hướng đến mục tiêu to lớn là từ nay đến năm  2020 sẽ thực hiện thành công công cuộc công nghiệp hóa. Và 3 chìa khóa để có thể thực hiện điều này là thúc đẩy nền kinh tế thị trường, phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực. Với tư cách là Đại Sứ Quán Nhật Bản, chúng tôi cũng thực hiện các hoạt động hỗ trợ khác nhau thông qua vốn ODA, nhưng để Việt Nam có thể phát triển được thì những doanh nghiệp tự mình gặt hái thành công như doanh nghiệp của các anh, các chị là không thể thiếu. Với quan điểm như vậy, đất nước chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động hỗ trợ cho Keieijuku.”

 

ÔNG MASUDA CHIKAHIRO, PHÓ TRƯỞNG ĐẠI DIỆN VĂN PHÒNG TỔ CHỨC HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN, JICA

 

Ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản, JICA, cũng nhận định tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh  ở Việt Nam:  “Trong hơn 10 năm trở lại đây, thông qua Trung tâm VJCC, Tổ chức JICA chúng tôi đã thực hiện hoạt động hợp tác kỹ thuật để đào tạo nên nguồn nhân lực gánh vác trọng trách phát triển kinh tế của Việt Nam, trong đócó Khóa học kinh doanh cao cấp (Keieijuku)” ; cũng như bày tỏ kỳ vọng đối với học viên mới:“Tôi rất mong mỗi anh chị sẽ lĩnh hội được phương thức kinh doanh kiểu Nhật Bản thông qua sự học tập chuyên cần trong Khóa học và sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc thực hiện công cuộc công nghiệp hóa của Việt Nam trong tương lai như Matsushita Konosuke, người sáng lập Tập đoàn Panasonic và Honda Soichiro người sáng lập Tập đoàn Honda của Nhật Bản.”

 

GS.TS. HOÀNG VĂN CHÂU, HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG, GIÁM ĐỐC DỰ ÁN VJCC

 

GS.TS. Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương, Giám đốc dự án VJCC đã nhận định “ Những kiến thức gặt hái được từ chương trình đã được  các doanh nhân áp dụng trong thực tiễn cho chính doanh nghiệp mình với những kết quả ngoài mong đợi.Sức lan tỏa của khóa học Keieijuku và “tinh thần Nhật Bản” ngày càng được nhân rộng hơn trong công đồng doanh nghiệp Việt Nam.Thành quả này đã được nhân rộng trong năm nay khi chương trình Keieijuku khóa 6 được tổ chức tại 2 địa điểm VJCC Hà Nội và VJCC HCM với số lượng học viên tăng lên gần gấp đôi năm ngoái, 51 người. Chính vì vậy, tôi tin tưởngrằng, chương trình này đã, đang và sẽ trở thành cầu nối vô cùng hữu hiệu giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong xu thế thời đại mới.”

 

ANH NGUYỄN ĐÀO VINH, GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN ATT CÔNG NGHIỆP - CÙNG 24 HỌC VIÊN KHÓA 6 KEIEIJUKU

 

Thay mặt 25 học viên của khóa học năm nay, anh Nguyễn Đào Vinh, giám đốc Công ty Cổ phần ATT Công nghiệp đã nói lên những cảm xúc, quyết tâm theo đuổi khóa học với một kỳ vọng “các kiến thức chuyên môn cũng như các tư tưởng văn hoá nhận được từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Nhật Bản sẽ giúp chúng tôi thay đổi phương pháp tư duy, nhận thức của bản thân, thay đổi văn hoá kinh doanh của tổ chức để có thể xây dựng một mô hình quản trị mới giúp cho các doanh nghiệp chúng tôi  phát triển bền vững, qua đó đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.”

   Buổi lễ đã kết thúc trong không khí trang trọng đầm ấm với rất nhiều kỳ vọng mới đối với lớp học viên doanh nhân của khóa học.

Nguồn tin: VJCC
 
Tags

Bình luận